HP StoreVirtual 4000 - Giải pháp linh hoạt cho môi trường ảo hóa
2013-03-25
Công ty HP vừa cho ra mắt loạt sản phẩm thế hệ thứ 3 của dòng lưu trữ truyền thống HP LeftHand Storage, dựa trên nền tảng phần cứng các dòng máy chủ thông dụng công nghệ ProLiant Gen8, với tên thương hiệu mới - HP StoreVirtual 4000 Storage.

Công ty HP vừa cho ra mắt loạt sản phẩm thế hệ thứ 3 của dòng lưu trữ truyền thống HP LeftHand Storage, dựa trên nền tảng phần cứng các dòng máy chủ thông dụng công nghệ ProLiant Gen8, với tên thương hiệu mới - HP StoreVirtual 4000 Storage.

Store4000-dung.jpg

   Các lựa chọn sản phẩm lưu trữ HP StoreVirtual.


Hai sản phẩm được giới thiệu trong tháng 11/2012 hướng đến môi trường SMB (doanh nghiệp vừa và nhỏ) và ROBO (các văn phòng chi nhánh), đó là HP StoreVirtual 4130 và 4330. Tháng 2/2013,  hai sản phẩm nữa dành cho doanh nghiệp tầm trung tiếp tục được giới thiệu: HP StoreVirtual 4530 - mật độ đĩa cứng, dung lượng lưu trữ cao và 4730 - năng lực xử lý mạnh, giúp bổ sung thêm các tùy chọn sản phẩm cho giải pháp lưu trữ HP StoreVirtual.

Với các doanh nghiệp cần một giải pháp lưu trữ vận hành đơn giản nhưng linh hoạt và hiệu quả cao, đáp ứng nhu cầu của một trung tâm dữ liệu ảo hóa, hệ thống lưu trữ HP StoreVirtual 4000 là một giải pháp khá hoàn hảo có chi phí hợp lý. Dựa trên hệ điều hành LeftHand OS, đây là một nền tảng lưu trữ có khả năng mở rộng linh hoạt theo chiều rộng (Scale-out) cũng như chiều sâu (Scale-up), được thiết kế phục vụ cho nhu cầu thay đổi rất đa dạng của môi trường ảo hóa.

Với những ưu điểm như tính sẵn sàng cao, khả năng luân chuyển dữ liệu linh hoạt, khả năng phục hồi sự cố thảm họa, quản trị và mở rộng một cách dễ dàng... HP StoreVirtual đáp ứng được nhu cầu lưu trữ đa dạng của doanh nghiệp và chi phí mở rộng dung lượng hợp lý. Những phần mềm quản lý lưu trữ và tích hợp ứng dụng giúp StoreVirtual hỗ trợ rất tốt việc tăng trưởng ảo hóa ở mọi cấp độ. Chúng có giao diện trực quan, thống nhất giúp cho việc quản trị và vận hành thiết bị rất đơn giản.Khả năng liên kết giữa các hệ thống cho phép dữ liệu có thể luân chuyển dễ dàng giữa những lớp lưu trữ, các vị trí địa lý khác nhau cũng như giữa hệ thống lưu trữ vật lý và lưu trữ ảo.

Đặc biệt, bên cạnh các sản phẩm phần cứng dựa trên nền tảng máy chủ thông dụng HP ProLiant hay HP BladeSystem, StoreVirtual còn cung cấp giải pháp phần mềm Virtual Storage Appliance (VSA) cài đặt trên các nền tảng ảo hóa thông dụng như Microsoft Hyper-V hay VMWare vSphere, cho phép biến một máy chủ bất kỳ với hệ thống đĩa cứng có sẵn trở thành một hệ thống lưu trữ chuyên dụng ảo với đầy đủ những tính năng lưu trữ có trong hệ điều hành LeftHand OS. Điều này giúp các doanh nghiệp nhỏ có thể đầu tư cho một giải pháp lưu trữ chuyên nghiệp với chi phí thấp dựa trên hạ tầng thiết bị sẵn có.

Với dải các sản phẩm phù hợp nhiều qui mô doanh nghiệp khác nhau, HP StoreVirtual đang được đánh giá là một trong những nền tảng lưu trữ linh hoạt nhất trên thị trường hiện nay.

Một số ưu điểm chính của HP StoreVirtual 4000:

Dễ dàng vận hành trong môi trường ảo hóa

Các công cụ quản trị và vận hành hệ thống lưu trữ có thể tích hợp dễ dàng trong những môi trường ảo hóa thông dụng như VMWare và Microsoft, giúp cho chúng được tối ưu hóa khi hoạt động trong từng môi trương cụ thể. Giao diện quản trị trực quan, thống nhất, cho phép cấu hình, vận hành và giám sát hàng trăm thiết bị xử lý (nodes) nằm ở một khu vực hay trải rộng trên nhiều vị trí địa lý khác nhau, chỉ cần một màn hình quản trị tập trung (Centralized Management Console). Việc nâng cấp hay cài đặt các cập nhật tính năng cho thiết bị được thực hiện rất đơn giản mà không cần phải làm ngừng hệ thống.

Khả năng mở rộng dung lượng và năng lực xử lý không làm ảnh hưởng đến các ứng dụng đang hoạt động

Kiến trúc scale-out của StoreVirtual cho phép khả năng mở rộng trên cả phương diện dung lượng cũng như năng lực. Các nodes được quản lý theo cụm liên kết (cluster). Khi nhu cầu hoạt động kinh doanh tăng trưởng lên, việc mở rộng môi trường lưu trữ chỉ đơn giản bằng cách bổ sung thêm nodes vào trong cluster, quá trình được thực hiện một cách trong suốt và không làm ngừng hoạt động của các ứng dụng. Công nghệ Network RAID cho phép tập hợp toàn bộ tài nguyên xử lý cũng như dung lượng thành một vùng lưu trữ duy nhất (storage pool). Vì vậy, mỗi vùng đĩa logic (volume) trong một cluster có thể tận dụng được dung lượng lưu trữ trên tất cả các nodes. Điều này đồng thời có nghĩa là tất cả các tài nguyên xử lý như CPUs, RAID controllers, NICs, caches, đĩa cứng ... đều góp phần vào năng lực xử lý tổng thể của hệ thống. Các tùy chọn kết nối theo tiêu chuẩn iSCSI và Fibre Channel cho phép StoreVirtual được triển khai linh hoạt theo nhiều mô hình lưu trữ khác nhau phù hợp với yêu cầu ứng dụng và ngân sách của từng doanh nghiệp.

Tính sẵn sàng cao và khả năng phục hồi dữ liệu do sự cố thảm họa ưu việt

Với độ tin cậy về tính sẵn sàng cao đã được kiểm chứng ở mức “5 số 9” (99,999%), hệ thống lưu trữ StoreVirtual có thể đảm bảo khả năng truy cập dữ liệu khi có nhiều sự cố cùng xảy ra đồng thời. Khả năng phục hồi sự cố thảm họa giữa nhiều vị trí địa lý (multi-site disaster recovery) của StoreVirtual cho phép chuyển vùng các ứng dụng (failover) một cách trong suốt đối với các ứng dụng cũng như người dùng. Khả năng này đã được VMWare xác nhận hoàn toàn tương thích với tích năng High Availability (HA) của VMWare vSphere. Tính năng Remote Copy của hệ điều hành LeftHand cho phép sao lưu dự phòng và phục hồi nhanh chóng ở mức volume giữa các vị trí địa lý (sites) khác nhau. Tính năng Peer Motion của LeftHand cho phép luân chuyển các volumes giữa các nodes trong cluster. Với tính năng này, StoreVirtual là sản phẩm duy nhất cho phép luân chuyển dữ liệu giữa các cấp độ lưu trữ (tiers), các vị trí địa lý cũng như giữa môi trường lưu trữ vật lý và ảo hóa.

Tập hợp các tính năng đa dạng dành cho doanh nghiệp với chi phí hợp lý

StoreVirtual với cấu hình mặc định cơ bản đã có sẵn bản quyền sử dụng tất cả tính năng lưu trữ cao cấp dành cho doanh nghiệp. Khách hàng chỉ cần đầu tư trang bị phần cứng ban đầu hoặc mở rộng dung lượng cho một hệ thống có sẵn mà không cần trả thêm bất kỳ chi phí phần mềm bổ sung nào. HP StoreVirtual VSA mang lại cho doanh nghiệp một giải pháp lưu trữ chuyên nghiệp với chi phí thấp, tận dụng máy chủ, đĩa cứng và môi trường ảo hóa có sẵn. Sản phẩm đa dạng từ VSA cho đến các dòng phần cứng trên nền tảng HP ProLIand và HP BladeSystem, giúp cho doanh nghiệp có nhiều lựa chọn phù hợp với quy mô và nhu cầu hoạt động.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm HP StoreVirtual, vui lòng truy cập trang web
http://www.hp.com/go/storevirtual4000

 Theo ictnews.vn

Tin liên quan

Trang chủ Giới thiệu Tin tức sự kiện Truyền thông xã hội Tin hội viên Đào tạo truyền thông Tài nguyên ngành Thư viện ảnh Liên hệ English
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 32 Hào Nam - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (+84) 04.35123194 Email: info@hanica.org
suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet