HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH TỔ CHỨC ĐÁNG TIN CẬY NHÂT

TRONG LĨNH VỰC TRUYỀN THÔNG
 

Hà Nội là Thủ đô của cả nước, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, bởi vậy các hoạt động truyền thông nếu được diễn ra một cách liên tục, mạnh mẽ và hiệu quả sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển kinh tế xã hội của Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung.

Trong vòng 10 năm trở lại đây, số lượng các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông trên địa bàn ngày càng tăng mạnh và trưởng thành hơn. Hoạt động của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đã góp phần đáng kể tạo ra sự năng động xã hội, tạo ra những chiếc cầu nối thông tin giữa các nhóm xã hội ở trong nước, giữa các đối tác trong nước và ngoài nước, giúp họ hiểu nhau hơn. Ở một cấp độ cao hơn, hoạt động truyền thông đã góp phần không nhỏ trong việc tạo ra sự đồng thuận xã hội giữa nhà nước và nhân dân, giữa nhân dân với chính quyền Thành phố và hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam với các đối thủ quốc tế ở thị trường trong và ngoài nước. 

Trong bối cảnh đó, với mong muốn hoạt động của các đơn vị truyền thông tại Hà Nội có được những lợi thế, sát cánh cùng Chính quyền thành phố Hà Nội thực hiện những mục tiêu phát triển chung, Hội Truyền thông thành phố Hà Nội đã chính thức được thành lập theo quyết định số 2624/QĐ-UBND ngày 17 tháng 12 năm 2008 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội .  

Hội Truyền thông thành phố Hà Nội là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, phi lợi nhuận, hoạt động trên cơ sở tự nguyện, tự quản, tự trang trải về kinh phí, chịu sự quản lý nhà nước của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và các sở Ban ngành liên quan. Trụ sở của Hội đặt tại tòa nhà Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, 185 Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội. Vào ngày 5 tháng 3 năm 2009, Hội truyền thông thành phố Hà Nội tiến hành Đại hội lần thứ nhất.       

Hội Truyền thông thành phố Hà Nội mang sứ mệnh kết nối các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực Truyền thông - Quan hệ Công chúng trên địa bàn Hà Nội nhằm tăng cường hợp tác, hỗ trợ phát triển chuyên môn, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ, liên kết mạng lưới truyền thông trong và ngoài nước, bảo vệ quyền lợi của hội viên trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển của Hà Nội và đất nước.

Sự khác biệt mang lại lợi thế tiềm năng cho Hội truyền thông Hà nội thể hiện trên 2 yếu tố. Thứ nhất, số lượng các đơn vị và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông – quan hệ công chúng trên địa bàn Hà Nội là rất lớn nên khi công tác hội được thực hiện tốt sẽ quy tụ và liên kết được các nguồn lực này. Thứ hai, Hà Nội là Thủ đô của cả nước, là nơi có trụ sở của các Đại sứ quán, Văn phòng đại diện Hiệp hội và Doanh nghiệp của các quốc gia trên thế giới tạo điều kiện tốt cho công tác trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với các bạn bè trong nước và quốc tế.

Với ưu thế là một Hội nghề nghiệp đầu tiên được thành lập trong lĩnh vực truyền thông, Hội phấn đấu trở thành một tổ chức Phi lợi nhuận đáng tin cậy nhất của các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực truyền thông.

Trong nhiệm kỳ 2009 – 2014, cùng với việc xây dựng và phát triển tổ chức Hội, Hội Truyền thông thành phố Hà Nội hướng tới mục tiêu: hỗ trợ hội viên nghiên cứu chuyên môn, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ giữa các hội viên; hỗ trợ hội viên nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường; cung cấp cho hội viên thông tin cập nhật thị trường, xu hướng phát triển và tiến bộ khoa học truyền thông – quan hệ công chúng; tổ chức hội nghị, hội thảo, giao lưu trao đổi học thuật và kinh nghiệm phát triển kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông – quan hệ công chúng…
Trang chủ Giới thiệu Tin tức sự kiện Truyền thông xã hội Tin hội viên Đào tạo truyền thông Tài nguyên ngành Thư viện ảnh Liên hệ English
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 32 Hào Nam - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (+84) 04.35123194 Email: info@hanica.org
suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet