Hà Nội: Nâng cao kỹ năng quản trị doanh nghiệp cho các nhóm khởi nghiệp về CNTT
2022-07-14

Hà Nội: Nâng cao kỹ năng quản trị doanh nghiệp cho các nhóm khởi nghiệp về CNTT 

 

HNP - Ngày 14/7, Ban Quản lý Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ thông tin (CNTT) đổi mới sáng tạo Hà Nội tổ chức khai giảng khóa đào tạo kỹ năng quản trị doanh nghiệp cho các nhóm khởi nghiệp (khóa 4 - năm 2022).  


Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội trao giấy chứng nhận cho các nhóm được vào vòng ươm tạo chính thức

Theo đó, sau hơn 02 tháng với sự hỗ trợ của Hội đồng cố vấn, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội đã lựa chọn ra 08 dự án được vào vòng ươm tạo chính thức. Trước đó, đã có 20 hồ sơ dự án/ý tưởng khởi nghiệp tham dự khóa ươm tạo thứ 4 năm 2022 tại Vườn ươm. Kết thúc vòng đánh giá hồ sơ và phỏng vấn, có 12 dự án khởi nghiệp được tiếp nhận vào vòng hoàn thiện ý tưởng sản phẩm.

Một số dự án/ý tưởng nổi bật, như: dự án “Nền tảng kết nối Cộng tác viên/Ứng viên với công ty tuyển dụng trong ngành xuất khẩu lao động và du học” của Công ty Job Hub đã được Hội đồng cố vấn đánh giá rất cao với số điểm 88/95, dẫn đầu trong 08 nhóm dự án khởi nghiệp được vào vòng ươm tạo chính thức; tiếp đó là các dự án: “Sản xuất và ứng dụng thiết bị bay không người lái lưỡng dụng đảm bảo tính bảo mật thông tin và an toàn tại Việt Nam” của Công ty Cổ phần Dịch vụ nông nghiệp MAJ; dự án “Gia tăng trải nghiệm quảng cáo bằng công nghệ OOH” của Công ty TNHH Freaky Motion; dự án “Datsan247.vn” của Công ty cổ phần Phần mềm Vitex Việt Nam; dự án “Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Tomahosoft” của nhóm Phạm Văn Huy…

 

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Tiến Sỹ phát biểu khai giảng khóa đào tạo

Phát biểu khai giảng khóa đào tạo, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Tiến Sỹ đánh giá cao các dự án/ý tưởng của các nhóm khởi nghiệp. “Với khung chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu cùng hội đồng cố vấn Vườn ươm là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, quản trị kinh doanh,… chính các nhóm khởi nghiệp tại Vườn ươm khóa 4 này sẽ góp phần để Thủ đô Hà Nội trở thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo” - đồng chí Nguyễn Tiến Sỹ nhấn mạnh. 

Chúc mừng các nhóm khởi nghiệp được vào vòng ươm tạo chính thức, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội hy vọng các học viên sau khi hoàn thành khóa học, sẽ trở thành những hạt giống, nền móng nâng cao năng lực thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho Thành phố.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Tư vấn CNTT&TT TP Hà Nội Nguyễn Thị Phương Hoa, dự kiến khóa đào tạo kỹ năng quản trị doanh nghiệp cho các nhóm khởi nghiệp, sẽ diễn ra từ ngày 18 -21/8/2022. Trong thời gian đào tạo, bên cạnh việc được trao đổi, chia sẻ các kiến thức, kỹ năng liên quan đến tinh thần doanh nhân khởi nghiệp; làm chủ doanh nghiệp; doanh nghiệp với pháp luật và đạo đức kinh doanh, các học viên sẽ được chú trọng đào tạo để nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc xác định và lựa chọn mô hình kinh doanh, xây dựng kế hoạch kinh doanh trong tương lai, quản trị tài chính khởi sự doanh nghiệp và đặc biệt là kỹ năng thuyết phục nhà đầu tư;… Sau mỗi phần học là một buổi hội thảo chung, các học viên và các giảng viên tham gia thảo luận. Học viên nộp báo cáo kế hoạch kinh doanh, hội đồng đánh giá và cho điểm tốt nghiệp.

Nhóm khởi nghiệp tham gia khóa đào tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội

* Được thành lập từ tháng 01/2017, sau hơn 03 năm hoạt động, Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội đã đạt được những thành công nhất định, đóng vai trò là hạt nhân trong phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của thành phố Hà Nội. Đến nay, Vườn ươm đã triển khai 03 khóa ươm tạo, tiếp nhận 31 dự án khởi nghiệp sáng tạo, cho tốt nghiệp 24 dự án khởi nghiệp đủ năng lực phát triển trở thành doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho thị trường, trong đó, 06 dự án đã kêu gọi được vốn đầu tư (tổng vốn đầu tư 4,1 tỷ đồng). Năm 2022, Vườn ươm chính thức bước vào khóa ươm tạo thứ 4, với 20 hồ sơ dự án/ý tưởng khởi nghiệp tham dự. 

Phạm Linh

 

Tin liên quan

Trang chủ Giới thiệu Tin tức sự kiện Truyền thông xã hội Tin hội viên Đào tạo truyền thông Tài nguyên ngành Thư viện ảnh Liên hệ English
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 32 Hào Nam - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (+84) 04.35123194 Email: info@hanica.org