Nâng cao văn hóa mạng tại Việt Nam
2023-10-18
(NLĐO) - Ngày 11-10, Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin, Báo VnExpress, Công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT và TikTok Việt Nam phối hợp phát động "Chiến dịch Tin" nâng cao ý thức người dùng Internet tại Việt Nam

Với thông điệp "Tin trên mạng, tin cho đúng", mục tiêu của chiến dịch là cung cấp những thông tin, kỹ năng cơ bản để người sử dụng Internet có thể nhận biết, phát hiện, phòng tránh tin giả, thông tin xấu độc trên mạng và nhận thức rõ trách nhiệm trong việc đăng tải, cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng.

Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm

kỳ vọng chiến dịch sẽ giúp người sử dụng Internet tại Việt Nam lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng

"Chiến dịch Tin" được triển khai từ tháng 10 đến tháng 11-2023 gồm 2 hoạt động chính là cuộc thi sáng tạo nội dung "Anti Fake News" và chương trình "Tinternet - Nâng cao văn hóa mạng tại Việt Nam".

Cuộc thi sáng tạo nội dung "Anti Fake News" được Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử, Báo VnExpress và TikTok Việt Nam phối hợp tổ chức từ 2-10 đến 28-10 năm 2023. 

Với tổng giá trị giải thưởng lên tới 150 triệu đồng, cuộc thi là sân chơi dành cho mọi đối tượng có thể sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok nhằm hướng đến mục tiêu tuyên truyền phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng.

Chương trình "Tinternet - Nâng cao văn hóa mạng tại Việt Nam" dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 11-2023 với nhiều hoạt động khác nhau. Nổi bật là khu gian hàng với các minigame liên quan đến chủ đề của chương trình, hội thảo "Tin nên tin" có sự góp mặt và chia sẻ đến từ các chuyên gia truyền thông, các nền tảng trực tuyến và những nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng, lễ trao giải cuộc thi "Anti Fake News" cùng những phần trình diễn, giao lưu của các nghệ sĩ khách mời...

Các đại biểu chia sẻ ý kiến tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, Cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) Lê Quang Tự Do khẳng định tên gọi "Tin" vừa có ý nghĩa là tin tức, thông tin hàng ngày được sản xuất trên Internet, vừa có ý nghĩa là niềm tin, là sự tin tưởng.

Ông Lê Quang Tự Do kỳ vọng "Chiến dịch Tin" sẽ tạo nên một sân chơi lành mạnh, khuyến khích người sử dụng Internet tại Việt Nam có thể sáng tạo, sản xuất nội dung tích cực, đem lại giá trị cho cộng đồng, tôn vinh những người làm trong lĩnh vực truyền thông và các nhà sáng tạo nội dung. Đồng thời, tạo không gian gặp gỡ cho những người tham gia vào quá trình xuất bản thông tin trên không gian mạng có thể chia sẻ kinh nghiệm, trách nhiệm và đạo đức làm nghề.

TikToker Lê Bống chia sẻ tại lễ phát động

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm tin tưởng chiến dịch sẽ có nhiều nội dung hấp dẫn để thu hút sự tham gia của cộng đồng xã hội.

"Việc ra đời của chiến dịch sẽ giúp người sử dụng Internet tại Việt Nam lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Đó chính là cách nâng cao "sức đề kháng" trước vấn nạn tin giả, tin xấu độc" - Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm nói.

Yến Anh

Tin liên quan

Trang chủ Giới thiệu Tin tức sự kiện Truyền thông xã hội Tin hội viên Đào tạo truyền thông Tài nguyên ngành Thư viện ảnh Liên hệ English
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 32 Hào Nam - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (+84) 04.35123194 Email: info@hanica.org
suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet