Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tham dự Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 19 năm 2015 và làm việc, trao đổi kinh nghiệm với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh ĐăkLăk
2015-09-25
(Sở Thông tin & Truyền thông TP. Hà Nội)
Từ ngày 21 đến 24/8/2015, đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Phan Lan Tú - Giám đốc Sở dẫn đầu đã tham dự Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 19 năm 2015 và làm việc, trao đổi kinh nghiệm với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh ĐăkLăk. Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 19 năm 2015 với chủ đề Ứng dụng CNTT - Thúc đẩy phát triển nông nghiệp xanh và bền vững do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Hội Tin học Việt Nam tổ chức trong hai ngày 21 và 22/8/2015 tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã đến dự và chủ trì Hội thảo.
 Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tham dự Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 19 năm 2015 và làm việc, trao đổi kinh nghiệm với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh ĐăkLăk(03/09/2015)

Từ ngày 21 đến 24/8/2015, đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Phan Lan Tú - Giám đốc Sở dẫn đầu đã tham dự Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 19 năm 2015 và làm việc, trao đổi kinh nghiệm với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh ĐăkLăk.

            Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 19 năm 2015 với chủ đề Ứng dụng CNTT - Thúc đẩy phát triển nông nghiệp xanh và bền vững do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Hội Tin học Việt Nam tổ chức trong hai ngày 21 và 22/8/2015 tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng). Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã đến dự và chủ trì Hội thảo.

            Chủ đề chính của Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 19 năm 2015 tập trung vào nền nông nghiệp thông minh, đẩy mạnh ứng dụng những tiến bộ của ngành CNTT-TT để xây dựng nền nông nghiệp xanh và bền vững.

 

Đồng chí Phan Lan Tú - Giám đốc Sở tham luận tại Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 19 năm 2015

            Tại Hội thảo, đồng chí Phan Lan Tú - Giám đốc Sở đã tham luận về “Định hướng triển khai ứng dụng CNTT của Thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020”, với những nội dung trọng tâm: Xây dựng chính sách, hướng dẫn triển xây dựng chính phủ điện tử (Thành phố phê duyệt, ban hành khung kiến trúc Chính phủ điện tử và Chương trình mục tiêu ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước giai đoạn 2016-2020 làm định hướng, nền tảng để kết nối, điều hành giữa các thành phần khi triển khai ứng dụng CNTT giai đoạn 2016-2020); hiện đại hóa hạ tầng kỹ thuật; ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước đồng bộ, hiệu quả và phục vụ người dân, doanh nghiệp; Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực CNTT.

            Ngày 24/8/2015, đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ công trực tuyến với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh ĐăkLăk. Để thực hiện mục tiêu cải cách hành chính, từ năm 2010, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh ĐăkLăk đã đẩy mạnh triển khai ứng dụng CNTT tại các thành phố, huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh theo 1 mô hình, kiến trúc chung. Đến nay đã có 14 hệ thống của thành phố, huyện, thị xã liên thông, kết nối và cung cấp công khai, minh bạch tình trạng xử lý hồ sơ của các cơ quan hành chính thuộc tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Lan Tú - Giám đốc Sở và đồng chí Trần Trung Hiển - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh ĐăkLăk, các đồng chí thành viên đoàn công tác của Sở và lãnh đạo Sở, các phòng, đơn vị của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh ĐăkLăk đã trao đổi những kinh nghiệm quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông, công tác triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến của hai cơ quan. Thay mặt Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đồng chí Phan  Lan Tú đã tặng bức tranh Khuê Văn Các - biểu tượng của thành phố Hà Nội cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh ĐăkLăk, đồng thời chúc mối quan hệ công tác giữa hai Sở ngày càng gắn bó và phát triển tốt đẹp.

Trần Thị Mai Dung

 

Tin liên quan

Trang chủ Giới thiệu Tin tức sự kiện Truyền thông xã hội Tin hội viên Đào tạo truyền thông Tài nguyên ngành Thư viện ảnh Liên hệ English
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 32 Hào Nam - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (+84) 04.35123194 Email: info@hanica.org