Hội thảo chung tay giải quyết việc làm cho tân cử nhân
2015-08-12
HNP - Sáng 6/6, Trung tâm Đào tạo CNTT và Truyền thông Hà Nội, Công ty Cổ phần Hướng nghiệp và Phát triển giáo dục Icando, Học viện Công nghệ Veda, Hội truyền thông Hà Nội phối hợp tổ chức hội thảo “Chung tay giải quyết việc làm cho tân cử nhân”. Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp, đơn vị đào tạo đã trình bày về thực trạng tuyển dụng tại các doanh nghiệp và khả năng đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp của sinh viên mới tốt nghiệp, cùng các giải pháp kết nối sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp mà các đơn vị này đã thực hiện trong thời gian qua.
 Hội thảo chung tay giải quyết việc làm cho tân cử nhân (08:27 08/06/2015)

HNP - Sáng 6/6, Trung tâm Đào tạo CNTT và Truyền thông Hà Nội, Công ty Cổ phần Hướng nghiệp và Phát triển giáo dục Icando, Học viện Công nghệ Veda, Hội truyền thông Hà Nội phối hợp tổ chức hội thảo “Chung tay giải quyết việc làm cho tân cử nhân”.

Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp, đơn vị đào tạo đã trình bày về thực trạng tuyển dụng tại các doanh nghiệp và khả năng đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp của sinh viên mới tốt nghiệp, cùng các giải pháp kết nối sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp mà các đơn vị này đã thực hiện trong thời gian qua.

Thực tế qua ý kiến của doanh nghiệp cho thấy, doanh nghiệp vẫn thiếu lao động giỏi tay nghề nhưng cử nhân đúng chuyên môn vẫn thất nghiệp. Doanh nghiệp vẫn tuyển dụng nhiều và tuyển dụng rất đều nhưng ứng viên phần lớn không đáp ứng được nhu cầu công việc, nhưng lại không sẵn sàng học để bổ sung kiến thức và kỹ năng cần thiết. Hơn nữa, các cử nhân chỉ biết đến lý thuyết trong sách vở mà thiếu đi kiến thức thực tế. Một số cử nhân khi được nhận vào các doanh nghiệp thì những kỹ năng cơ bản cũng không có, đó cũng là lý do vì sao cử nhân ngày nay lại thất nghiệp nhiều. Cũng có ý kiến cho rằng, nguyên nhân sinh viên ra trường không có việc làm do không có định hướng nghề nghiệp; doanh nghiệp không sẵn sàng trả lương khi tuyển người chưa biết việc, phải đào tạo thêm; doanh nghiệp cũng không có bộ phận đào tạo riêng,… Như vậy, băn khoăn lớn nhất của các nhà tuyển dụng là làm sao tìm được ứng viên phù hợp, đáp ứng được các tiêu chí: kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc, kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ,… trong khi đó, đa phần các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường đều thiếu những kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu các nhà tuyển dụng.

Vì vậy, giải pháp ngắn hạn là sinh viên phải học thực hành nghề nghiệp; đưa sinh viên làm việc ở các doanh nghiệp theo thỏa thuận cụ thể về điều kiện đào tạo, làm việc và kết quả tiếp nhận lao động. Giải pháp dài hạn là phải xây dựng học kỳ doanh nghiệp, doanh nghiệp sử dụng lao động phối hợp với nhà trường để đào tạo thực hành cho sinh viên. Với mục đích tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân, các doanh nghiệp có thể tìm tuyển chọn được ứng viên phù hợp.

 

Tin liên quan

Trang chủ Giới thiệu Tin tức sự kiện Truyền thông xã hội Tin hội viên Đào tạo truyền thông Tài nguyên ngành Thư viện ảnh Liên hệ English
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 32 Hào Nam - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (+84) 04.35123194 Email: info@hanica.org
suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet