Ngày hội Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc tại phố đi bộ Trần Nhân Tông
2023-09-19
Ngày hội Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc sẽ diễn ra trong hai ngày 26 và 27/8 tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, cổng Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

                              

Ngày hội Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc. (Ảnh: Ban tổ chức)

Đây là sự kiện do Hội Truyền thông thành phố Hà Nội phối hợp các bên liên quan tổ chức, góp phần giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của hai nước Việt Nam, Hàn Quốc tới người dân Thủ đô, thông qua các hoạt động giao lưu ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật giữa hai nước. Sự kiện cũng nhằm hướng tới mở rộng mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, giáo dục, du lịch… giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham gia chương trình, về phía Hàn Quốc sẽ có các giáo sư và học sinh của 6 trường đại học của tỉnh Gyeongbuk: Đại học Quốc gia Andong, đại học Kyungwoon, đại học Kyungil, đại học Daegu, đại học Daegu Hanny, Đại học Yeungnam và trường đại học du lịch Jeju đến từ tỉnh Jeju, Hàn Quốc. Ngoài ra cũng có sự góp mặt của 14 công ty tiêu biểu trong lĩnh vực thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, sản xuất nội dung.

Tỉnh Gyeongsangbuk-do (viết tắt là Gyeongbuk) nằm ở phía đông của Hàn Quốc, là tỉnh lớn nhất Hàn Quốc với diện tích 19.029km2, với đường bờ biển dài 335km, được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan đẹp với hàng trăm thắng cảnh và đặc sản nổi tiếng.

Cảnh quan tỉnh Gyeongsangbuk-do.

Tỉnh Gyeongsangbuk-do là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống của Hàn Quốc với nhiều ngôi làng hàng trăm năm tuổi, những địa danh nổi tiếng và các lễ hội văn hóa truyền thống độc đáo. Tỉnh Gyeongsangbuk-do còn được biết đến như một “bảo tàng không có mái che”, với nhiều di tích được UNESCO công nhận là di sản Thế giới như: Phật quốc tự, Động Seokguram, Đông Cung và Nguyệt Chi.

Cung điện Donggung, Gyeongju, Gyeongsangbuk-do.

Chương trình Ngày hội Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc 2023 sẽ có nhiều hoạt động thú vị như: Cuộc thi tìm kiếm tài năng “Sắc màu văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc”; nhảy Flashmob 300 người với điệu nhảy “Flower” của Jisoo, thành viên ban nhạc BlackPink và “See Tình” của ca sĩ Hoàng Thùy Linh; trình diễn thời trang trẻ em Việt Nam-Hàn Quốc phối hợp cùng Trung tâm đào tạo tài năng nhí Kids plus; trình diễn ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc phối hợp với Hội đầu bếp Hoàng Gia, trình diễn ẩm thực Việt Nam-Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm đào tạo Ẩm thực Sao Mai; khu check-in cùng trang phục Hanbook; Khu trò chơi dân gian của Hàn Quốc và Việt Nam.

 

 

Tin liên quan

Trang chủ Giới thiệu Tin tức sự kiện Truyền thông xã hội Tin hội viên Đào tạo truyền thông Tài nguyên ngành Thư viện ảnh Liên hệ English
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 32 Hào Nam - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (+84) 04.35123194 Email: info@hanica.org
suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet