BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ TẶNG BẰNG KHEN CHO HỘI TRUYỀN THÔNG TP. HÀ NỘI ĐÃ CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID - 19
2022-01-21

Hôm nay, ngày 20/1/2022 tại Viện Dinh Dưỡng, Hội truyền thông thành phố Hà nội, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y Tế vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống đại dịch Covid – 19.

Vào tháng 6.2021,  Hội truyền thông thành phố Hà nội phối hợp với Viện Dinh dưỡng và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội thực hiện chương trình “Suất ăn yêu thương” với mong muốn cùng chung tay, thể hiện tình yêu thương với đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang và Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh thông qua việc cung cấp 10.000 suất ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng từ các đầu bếp chuyên nghiệp.

Chương trình phát động từ ngày 30/5/2021 và ngay lập tức nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của các cá nhân, đơn vị, các phương tiện truyền thông đại chúng vì ý nghĩa nhân văn của chương trình. Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của “Suất ăn yêu thương”.

Từ ngày 2/6/2021 chương trình bắt đầu trao tặng những suất ăn đầu tiên tới Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang và sau đó là Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh (từ ngày 6/6/2021). Số lượng 10.121 suất ăn đã được chế biến với 26 thực đơn thay đổi theo ngày do các đầu bếp đến từ các khách sạn 4, 5 sao là hội viên của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội xây dựng dưới sự tư vấn giám sát về dinh dưỡng từ chuyên gia của Viện dinh dưỡng.

Thực đơn hàng ngày được xây dựng để đáp ứng nhu cầu về năng lượng cũng như phù hợp với đặc thù và khối lượng công việc của các y bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch. Chương trình diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng, vì vậy, hàng ngày, các suất ăn nấu xong sẽ được làm lạnh, vận chuyển bằng xe lạnh nhằm đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm lên 2 bệnh viện. Ban tổ chức chương trình đã tài trợ cho các bệnh viện tủ mát bảo quản và lò vi sóng để làm nóng thức ăn, đảm bảo các y bác sỹ luôn được nhận những suất cơm nóng hàng ngày.

Để đạt được mục tiêu trao tặng 10.000 suất ăn tới các y bác sỹ, chương trình Suất ăn yêu thương” ngay từ những ngày đầu thực hiện đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp chung tay của gần 2000 cá nhân, tập thể, doanh nghiệp dưới các hình thức như: chuyển khoản tiền mặt (tổng số tiền là 440.998.395 đồng), tặng thực phẩm (thịt, dầu ăn, sữa, mỳ, gạo, gia vị). Toàn thể cán bộ công nhân viên của Viện dinh dưỡng đã dành tặng 1 ngày lương (tương đương với 100 triệu) để thực hiện chương trình. Ngoài tiền mặt và các thực phẩm chế biến trực tiếp thành suất ăn, các mạnh thường quân còn tài trợ nhiều nhu yếu phẩm và hiện vật như 10.000 chai sữa Yakult, 2.000 kg gạo, 3.500 khẩu trang, 500 mặt nạ chống giọt bắn, các loại bánh kẹo, nước uống... Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đã trực tiếp chuyển tặng các mặt hàng này đến 2 bệnh viên đa khoa Bắc Ninh và Bắc Giang.

Trong suốt thời gian 20 ngày thực hiện chương trình Suất ăn yêu thương”, đã có 40 tình nguyện viên tham gia chế biến 10.121 suất ăn. trong số đó có những đầu bếp nổi tiếng, là bếp trưởng các khách sạn năm sao như Sheraton Hà Nội; Sofitel Legend Metropole Hanoi; Grand plaza Hà Nội, mặc dù rất bận rộn với công việc chuyên môn, nhưng cảm kích trước tinh thần và sự vất vả của các y bác sỹ, thấy được ý nghĩa nhân văn của chương trình, vì vậy đã sắp xếp thời gian hỗ trợ chương trình, có những bếp trưởng tham gia trong suốt 20 ngày, từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc. Hàng ngày, các tình nguyện viên có mặt ở tổ bếp của chương trình từ 5h sáng và làm việc đến 18h chiều để thực hiện chế biến các suất ăn. Công tác phòng chống dịch tại tổ bếp đặc biệt được chú trọng, các tình nguyện viên đăng ký và được sắp xếp lịch làm việc, toàn bộ thông tin được Ban tổ chức lưu trữ để phục vụ cho công tác phòng dịch, trong quá trình làm việc mọi người nghiêm túc tuân thủ các biện pháp 5K. Và trong suốt chương trình, mặc dù thời tiết liên tục có những diễn biến mưa nắng thất thường, các tình nguyện viên vẫn đều đặn đến bếp, cố gắng chăm chút nhất cho những suất ăn gửi tặng các y bác sỹ.

Chương trình bắt đầu bằng ý tưởng và tâm huyết của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Viện dinh dưỡng và Hội truyền thông thành phố Hà Nội, nhưng chỉ sau một thời gian rất ngắn, thông tin về chương trình đã được lan tỏa, thu hút sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Một số các doanh nghiệp tiêu biểu chung tay tài trợ cho chương trình như: Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai, Công ty Miền Ẩm thực, Công ty Sữa Yakult Việt Nam, Công ty CP. Đầu tư và phát triển BĐS PEAKHOMES, Công ty Dược phẩm Hoàng Giang, Nhóm tình nguyện Lan tỏa yêu thương... Nhà văn, nhà báo Phong Điệp đã đấu giá bức tranh “Bình Minh” của họa sỹ Hoàng A Sáng tặng cho chương trình.

Chương trình “Suất ăn yêu thương” đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng và của giới truyền thông. Đài Truyền hinh Việt Nam đã liên lục thông tin về chương trình trong các chuyên mục: “Cà phê sáng với VTV3”; “Việc tử tế” VTV24; “Chào buổi sáng” VTV1, ...VTV4.. Nhiều cơ quan báo chí đưa tin về chương trình như: Nhân dân, Thanh niên, Đại đoàn kết,…Nhiều cá nhân sau khi xem thông tin về chương trình qua báo chí và các bản tin truyền hình đã gọi điện cho chương trình để cùng chung tay. Để đảm bảo tính công khai minh bạch trong công tác nhận và sử dụng tài trợ, ban tổ chức chương trình chỉ nhận tài trợ dưới một tài khoản duy nhất và hàng ngày công khai sao kê trên nhóm của Ban tổ chức. Các chi phí cho chương trình đều được lập kế hoạch và có ghi chép rõ ràng.

Chương trình “Suất ăn yêu thương” đã được các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang và Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh đánh ghi nhận và đánh giá cao. Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang và Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cũng đã tặng Giấy khen cho các thành viên của Ban tổ chức chươn trình.

Một số hình ảnh của chương trình.

Tin liên quan

Trang chủ Giới thiệu Tin tức sự kiện Truyền thông xã hội Tin hội viên Đào tạo truyền thông Tài nguyên ngành Thư viện ảnh Liên hệ English
HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 32 Hào Nam - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (+84) 04.35123194 Email: info@hanica.org